Top 9 thiết kế vườn trên mái ấn tượng trên thế giới

Đối với người dân thành phố, việc có một không gian xanh đã khó hoặc ít nhất là không gian xanh nằm trên mặt đất. Những khu vườn trên mái và những mái nhà xanh là những không gian xanh mới, như trong cuốn: Living Roofs (teNeues, $55). Tác giả Ashley Penn, một kiến trúc sư cảnh quan và thành viên hỗ trợ bởi Viện cảnh quan Vương Quốc Anh, họ đã lập danh mục các nhà máy và vật liệu được sử dụng trong 35 dự án trên toàn cầu, từ Austin, Texas, đến thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Những lợi ích của các khu vườn trên mái là vô cùng lớn nên xu hướng thiết kế vườn trên mái được rất nhiều người đón nhận và nghiên cứu phát triển. Cùng Tạp chí Mongarden điểm qua 9 thiết kế vườn trên mái ấn tượng trên thế giới nhé.

Thiết kế vườn trên mái ấn tượng - Mongarden
Thiết kế vườn trên mái ấn tượng – Mongarden

1. Tribeca Penhouse Garden, New York City

Vườn trên mái đặc biệt này được thiết kế với một chiếc ghế gỗ giống như núi nổi lên từ một cảnh quan module bằng đá và cỏ, là điểm tựa của kiến trúc của tòa nhà. Bồn tắm nước nóng bằng thép không gỉ, được bao quanh bởi những đồng cỏ giống như thảo nguyên, có thể nói đây là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn bầu trời Manhattan.

Vườn trên mái Tribeca Penhouse tại New York
Vườn trên mái Tribeca Penhouse tại New York

2. Vườn trên mái East Village, New York

Đến với khu vườn trên mái đẹp tiếp theo tại thành phố New York, Mỹ. Tòa nhà Empire State có thể nhìn thấy từ một góc nhất định trên mái nhà này nhưng tính nắng nước sối tùy chỉnh và pergola phủ wisteria của Nhật Bản đảm bảo rằng không gian xanh được thiết kế Pulltab tạo cảm giác như một ốc đảo êm dịu.

Vườn trên mái East Village, New York
Vườn trên mái East Village, New York

3. Vườn Hillard, Berkeley, California

Công trình vườn trên mái hiện đại của Mary Barensfeld Architecture trên một khu vườn bậc thang, cấu trúc bê tông đúc này sử dụng các đường dốc thay vì các bậc thang để thay đổi cao độ của cây xanh.

Vườn Hillard, Berkeley, California
Vườn Hillard, Berkeley, California

4. Vườn trên mái Archilabo, Milan

Vườn Archilabo, Milan thiết kế bởi Cristina Mazzucchelli
Vườn Archilabo, Milan thiết kế bởi Cristina Mazzucchelli

5. Vườn Romolo, Milan

Bằng cách sử dụng cây làm tường, Mazzucchelli đã thiết kế ba không gian riêng biệt, một khu vực ăn uống, phòng khách lớn và thư giãn ấm cúng ở sân thượng có bố cục mở này. Những chiếc ghế màu tím kết hợp hoàn hảo với cây phong, hoa phong lữ và trầm tích của Nhật Bản.

Vườn Romolo, Milan
Vườn Romolo, Milan

6. Các cabin của thung lũng Mill, California

Hai cabin này gần như hòa vào môi trường của tự nhiên, nó xứng đáng được xem xét kỹ hơn. Trên đỉnh thấp hơn là một mái nhà màu xanh được thiết kế bởi Feldman Architecture, Inc., được trồng với các loại cây nhiệt đới giúp ngăn chặn nước mưa ào ạt.

Các cabin của thung lũng Mill, California
Các cabin của thung lũng Mill, California

7. Vườn trên mái ở Holland Park, London

Charlotte Row Garden Design sàn gỗ hiện đại với những cây rễ nông như allium và hoa tulip với mục đích làm giảm trọng tải của vườn trên mái với tòa nhà lịch sử.

Vườn trên mái ở Holland Park, London
Vườn trên mái ở Holland Park, London

8. Vườn trên mái ở Crosby, New york

Vườn trên mái ở Crosby, New york
Vườn trên mái ở Crosby, New york

9. Sân vườn và vườn trên mái Toronto

Sân vườn và vườn trên mái Toronto
Sân vườn và vườn trên mái Toronto

Trên đây là 9 thiết kế vườn trên mái ấn tượng mà Tạp chí Mongarden muốn gửi tới bạn đọc và quý khách hàng. Hy vọng bài viết có thêm ý tưởng cho quý khách. Quý khách có nhu cầu thiết kế sân vườn, vườn trên mái xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0918 83 82 89 để được tư vấn một cách nhanh chóng.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống !

0918.83.82.89