Thiết kế, thi công cảnh quan

Thiết kế thi công cảnh quan là tạo ra một không gian xanh với quy mô lớn và được quy hoạch một cách tổng thể. Ngày nay có rất nhiều công trình cảnh quan như công viên, resort, các khu đô thị hay các khu vui chơi giải trí ngoài trời…. Để có một cái nhìn tổng thể và được quy hoạch bài bản, chi tiết, giảm thiểu chi phí một cách tối đa thì phải có một hồ sơ thiết kế cảnh quan. Sự phát triển của xã hội kéo theo các công trình cảnh quan ngày càng nhiều. Nắm bắt được điều này Mongarden ra đời với sứ mệnh cao cả là mang đến cho xã hội những công trình cảnh quan đẹp, độc đáo và mang những đặc trưng riêng biệt. Mongarden sẽ kiến tạo nên những không gian xanh, mang đến cho con người cuộc sống an lành hơn thư thái hơn.

Sự hộ tụ của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và các kiến trúc sư trẻ năng động sáng tạo. Mongarden chính là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra những bản vẽ thiết kế cảnh quan vừa đảm bảo về tính công năng vừa mang tính thời đại. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào đã mang đến cho khách hàng rất nhiều các công trình cảnh quan từ Bắc tới Nam.

Thiết kế thi công cảnh quan - Mongarden Việt Nam
Thiết kế thi công cảnh quan – Mongarden Việt Nam

1. Quy trình thiết kế và thi công một công trình cảnh quan.

 • Khảo sát hiện trạng: Khảo sát đo kích thước thực tế hiện trạng là bước làm không thể thiếu trong quá trình thiết kế một công trình cảnh quan. Bước này Mongarden sẽ đo đạc diện tích cũng như lấy hiện trạng thực tế công trình. Trao đổi với chủ đầu tư về ý tưởng cũng như mong muốn của chủ đầu tư.
 • Báo giá thiết kế: Bản báo giá thiết kế được Mongarden lập sau khi đi khảo sát hiện trạng thực tế công trình.
 • Ký hợp đồng thiết kế: Sau khi phía chủ đầu tư và Mongarden thống nhất bản báo giá thì 2 bên tiến hành ký hợp đồng thiết kế.
 • Thiết kế concept 2D: Concept 2D là bản vẽ mặt bằng bố trí công năng. Đây là bản vẽ sơ bộ để thống nhất với chủ đầu tư về công năng của công trình.
 • Thiết kế concept 3D: Sau khi thống nhất bản vẽ concept 2D Mongarden sẽ lên concept 3D và hoàn thiện hồ sơ concept 3D giao cho phía chủ đầu tư.
 • Hồ sơ kỹ thuật thi công: Hoàn thiện hồ sơ kỹ thuật thi công là bước cuối cùng trong quy trình thiết kế một công trình.
 • Lập dự toán thi công: Bóc tách vật liệu và lập dự toán thi công.
 • Ký hợp đồng thi công: Sau khi Mongarden và chủ đầu tư thống nhất được báo giá thi công và phương án thi công. Hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công.
 • Thi công công trình: Mongarden triển khai thi công công trình cảnh quan cho khách hàng.

2. Một số công trình cảnh quan Mongarden đã triển khai.

 • Thiết kế cảnh quan nhà máy nhôm Tung Yang thành phố Hải Dương

Thiết kế cảnh quan nhà máy nhôm Tung Yang tỉnh Hải Dương
Thiết kế cảnh quan nhà máy nhôm Tung Yang tỉnh Hải Dương
 • Thiết kế khu tham quan nghỉ dưỡng và trải nghiệm gốm sứ Chu Đậu Hải Dương

Thiết kế khu tham quan nghỉ dưỡng và trải nghiệm gốm sứ Chu Đậu
Thiết kế khu tham quan nghỉ dưỡng và trải nghiệm gốm sứ Chu Đậu
 • Thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng thành phố Hà Nội.

Thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng
Thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng
 • Thiết kế cảnh quan trường THCS Trưng Nhị thành phố Hà Nội.

Thiết kế cảnh quan trường THCS Trưng Nhị
Thiết kế cảnh quan trường THCS Trưng Nhị
 • Thiết kế cảnh quan trường THCS Quỳnh Mai.

Thiết kế cảnh quan trường THCS Quỳnh Mai.
Thiết kế cảnh quan trường THCS Quỳnh Mai.
 • Thiết kế cảnh quan trường Sĩ Quan Chính trị.

Thiết kế cảnh quan trường Sĩ Quan Chính Trị
Thiết kế cảnh quan trường Sĩ Quan Chính Trị
 • Thiết kế cảnh quan nhà hàng Hương Cảng BanQuet

Thiết kế cảnh quan nhà hàng Hương Cảng BanQuet
Thiết kế cảnh quan nhà hàng Hương Cảng BanQuet

3. Video thiết kế concept 3D công trình cảnh quan.

  • Video thiết kế cảnh quan vườn hoa bãi đá sông Hồng, Hà Nội.

 • Video thiết kế khu tham quan nghỉ dưỡng và trải nghiệm gốm sứ Chu Đậu.

 • Video thiết kế cảnh quan trường THCS Quỳnh Mai Hà Nội.

 • Video thiết kế cảnh quan nhà hàng Hương Cảng banQuet, Hải Phòng

 • Thiết kế cảnh quan trường Sĩ Quan Chính Trị.

Các công trình cảnh quan ngày nay nó không chỉ là một khu vui chơi giải trí đơn thuần mà nó cần rất nhiều yếu tố. Một khu nghỉ dưỡng trong lành, được xây dựng với các vật liệu thân thiện với môi trường, tất cả năng lượng cũng như tài nguyên đều có thể tái sử dụng. Một bản thiết kế cảnh quan đảm bảo tất cả các yếu tố và tiêu chí về một công trình xanh trên thế giới. Mongarden đang là đơn vị hướng đến sự hoàn hảo của các công trình cảnh quan tại Việt Nam.

Các bản thiết kế cảnh quan của Mongarden luôn là sự sáng tạo độc đáo và tinh tế cùng với những nét đặc trưng riêng biệt. Mongarden luôn đảm bảo cho khách hàng những bản thiết kế chất lượng nhất, cho xã hội những không gian xanh trong lành và an nhiên nhất. Các công trình cảnh quan nó là sự kết hợp hài hòa của cây xanh, nước và các vật liệu sử dụng…. Tất cả các yếu tố này đều được sử dụng một cách tối ưu nhất. Cây xanh là nguồn cung cấp cho chúng ta một lượng oxy trong lành, là nơi cung cấp cho chúng ta một lượng gió trời mát mẻ mỗi khi mùa hè đến. Chính những điều đó nó góp phần vào tiếc kiệm năng lượng điện cho quốc gia một lượng đáng kể. Yếu tố nước trong các bản thiết kế cảnh quan nó không những mang tính chất trang trí mà nó còn làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh. Nước kết hợp với cây xanh tạo ra một lá phổi thiên nhiên khổng lồ để điều hòa không gian cho cả công trình cảnh quan. Vật liệu trong các công trình cảnh quan là điều mà các kiến trúc sư phải tính toán rất kỹ. Sử dụng làm sao để vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể tái sử dụng lại được.

Ngày nay, công trình cảnh quan đang rất được chú trọng. Nó đang tạo ra cho con người những môi trường sống trong lành và an nhiên. Mongarden ra đời với sứ mệnh cao cả là Mang lại màu xanh cho cuộc sống“. Với những kinh nghiệm có được chúng tôi sẽ mang đến cho cuộc sống này nhiều màu xanh hơn, nhiều không gian xanh hơn.

Mongarden chuyên thiết kế thi công các công trình cảnh quan như các khu đô thị, Resort, công viên, các khu vui chơi giải trí công cộng….

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống!