Dự án thiết kế cảnh quan bệnh viện Bendigo – Australia

Dự án thiết kế cảnh quan bệnh viên Bendigo – Australia cung cấp các cơ sở chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới trong một khu vực rộng 13ha. Dự án thiết kế đã đạt giải Kiến trúc cảnh quan VIC 2019 (Giải thưởng của Viện Kiến trúc cảnh quan Úc – AILA). Cùng Tạp chí Mongarden tìm hiểu thêm về dự án thiết kế cảnh quan bệnh viện Bendigo nhé!

Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc

Dự án bệnh viện Bendigo do Oculus Architecture and Urban Design chủ trì thiết kế trên khu vực rộng 13ha và được hoàn thành vào nửa đầu năm 2019. Ý tưởng thiết kế được bắt nguồn thông qua sự tham gia sâu rộng với nhiều bên liên quan như nhân viên bệnh viện, các nhóm cộng đồng địa phương, chính quyền địa phương.

Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc

Các trình điều khiển thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan – kết nối và lòng tốt – tạo tiền đề cho một cấu trúc rõ ràng, phát triển một khu vực có thể đi bộ với một hệ thống đường phố và lối đi rõ ràng tham gia vào thành phố rộng lớn hơn, các tòa nhà di sản và các thách thức địa hình. Lớp phủ tán và các liên kết màu xanh lá cây cung cấp một lĩnh vực công cộng chất lượng cao, với trục dân sự bắc-nam tạo ra một liên kết quan trọng, mời gọi qua trang web. Cung cấp sự lựa chọn giúp giảm thiểu căng thẳng trong môi trường chăm sóc sức khỏe, vì vậy sự đa dạng của cộng đồng, không gian hợp tác và riêng tư đã được tạo ra trên khắp khu vực và trên 46 ban công, mái nhà xanh, sàn mái và sân trong (bao gồm 20 sân trong sức khỏe tâm thần).

Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc

Với mong muốn biến toàn bộ khuôn viên bệnh viện thành một không gian xanh mát, thoải mái cho người thăm khám, cũng để đảm bảo một môi trường trong lành. Lối đi được thiết kế mềm mại, uốn lượn kết hợp những tán cây cao làm bóng mát cũng như làm vườn trên mái để tối ưu cho không gian xanh.

Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc
Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc

Một cách tiếp cận thiết kế dựa trên bằng chứng đã được sử dụng để cung cấp quyền truy cập vào tự nhiên và những phiền nhiễu tích cực, ý thức kiểm soát và hỗ trợ xã hội và tập trung vào tầm quan trọng của không gian đối với chuyển động và tập thể dục. Một cách tiếp cận Thiết kế Biophilic cũng đã được áp dụng; kết hợp dương xỉ (cấu trúc lá fractal cung cấp hiệu ứng tâm lý có lợi); và sử dụng các vật liệu tự nhiên và địa phương, nước di chuyển và trồng kết cấu.

Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc
Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc
Cảnh quan bệnh viện Bedigo - Úc
Cảnh quan bệnh viện Bendigo – Úc

Trên đây Dự án thiết kế cảnh quan bệnh viện Bendigo mà Tạp chí Mongarden muốn giới thiệu đến mọi người cùng tham khảo. Hy vọng những dự án như thế này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế cảnh quan, sân vườn xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0918 83 82 89 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống !

0918.83.82.89