Dự án thiết kế cảnh quan trong tương lai tại Singapore

Dự án thiết kế cảnh quan trong tương lai tại Singapore, cụ thể là dự kiến hoàn thành vào năm 2023, các công trình xây dựng đã bắt đầu trong khuôn viên của Viện Công nghệ Singapore do WOHA thiết kế. Dự án nằm trên khu vực 91000m2, nằm trong một khu rừng hiện có sẽ tạo ra một khuôn viên trông một trải nghiệm “Campus in a Park”, là nơi kết nối không gian học tập và không gian xanh mát. Cùng Tạp chí Mongarden tìm hiểu qua về dự án thiết kế cảnh quan này nhé.

Phối cảnh từ trên cao Thiết kế cảnh quan khu trung tâm Viện công nghệ Singapore
Phối cảnh từ trên cao Thiết kế cảnh quan khu trung tâm Viện công nghệ Singapore

Với cách tiếp cận mới và mang tính tương lai trong học tập và giảng dạy. Cơ sở giáo dục tái hiện tương lai của thiết kế khuôn viên trường đại học. WOHA đã chọn một thiết kế tổng thể tận dụng cây xanh. Các cơ sở của trường được tổ chức xung quanh rừng, tạo ra các nút giải trí và biến không gian xanh thành một công viên cộng đồng dễ tiếp cận.

Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore
Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore

Mặt khác, để tạo ra một không gian thân thiện với con người, khuyến khích các hoạt động của người đi bộ và giảm các hành động mạnh mẽ, các kiến trúc sư của WOHA đã xây dựng một khái niệm tạo ra hai tầng mặt đất công cộng tách biệt xe hơi với mọi người trên đường phố.

Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore
Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore

Liên quan đến việc tích hợp các yếu tố khác nhau của dự án, các kiến trúc sư đã giới thiệu về “Canopy Walks” được thiết kế để chiếu trên các ngọn cây hiện có. Trên thực tế, WOHA tuyên bố rằng các can thiệp này xác định các cổng và công viên cộng đồng trong khi cung cấp kết nối được bảo vệ ở mức trung bình giữa các khối được kích hoạt với không gian tương tác xã hội thú vị.

Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore
Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore

Khả năng kết nối với thiên nhiên hầu hết được tăng cường ở các tầng trên, thông qua việc mở các nhà và một loạt các cửa sổ module được tối ưu hóa cho tầm nhìn và bóng râm theo định hướng xây dựng. Các tấm pin quang điện rải rác trên các mái nhà, gấp đôi như một biểu ngữ của ngọn lửa để thúc đẩy sự bền vững trong khuôn viên trường.

Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore
Thiết kế cảnh quan Viên công nghệ Singapore

Trên đây là một vài nét sơ qua về dự án thiết kế cảnh quan trong tương lai tại khuôn viên viện công nghệ Singapore mà Tạp chí Mongarden muốn giới thiệu đến quý khách hàng và bạn đọc. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về thiết kế cảnh quan, sân vườn, vườn trên mái, tường cây xanh xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0918 83 82 89 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống !

0918.83.82.89