Tổng hợp 15 khu vườn tuyệt đẹp trên thế giới (P2)

Việc thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo không giới hạn và điều đó không khó để hiểu lý do tại sao. Hôm nay, Tạp chí Mongarden xin giới thiệu tiếp đến mọi người tám khu vườn tuyệt đẹp trên thế giới mà những ai yêu thích cảnh sắc tự nhiên nên có những chuyến du lịch để trải nghiệm một cách thực tế nhất.

8. Vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan

Một trong những khu vườn cực kỳ nổi tiếng trên thế giới và chắc chắn là nơi tốt nhất để ngắm nhìn những bông hoa Tulip nhiều màu sắc với hơn bảy triệu hoa cùng hơn 100 loài Tulip trồng dọc theo dòng sông uốn lượn của vườn Keukenhof. Vườn Keukenhof hay còn gọi là vườn Châu Âu nằm ở Lisse, một thị trấn nhỏ ở phía nam Amsterdam, Hà Lan. Khu vườn có diện tích lên đến 32ha và được mở cửa đón du khách ở mọi nơi bắt đầu từ tuần cuối cùng của tháng 3 đến giữa tháng 5 hàng năm.

Vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan
Vườn Keukenhof, Lisse, Hà Lan

9. Vườn quý tộc Château de Villandry, Pháp

Nằm ở Villandry, miền trung nước Pháp, Lâu đài này được biết đến với những khu vườn kiểu Pháp cổ điển. Lâu đài được mua lại vào năm 1906 bởi bác sĩ Joachim Carvalho. Ông và người vợ của mình đã dành dụm tiền để mua lâu đài và tu sửa khu vườn đơn giản trước đó thành một “Khu vườn tình yêu” của riêng họ. Với phong cách vườn chịu ảnh hưởng sâu sắc của thời kỳ Phục Hưng, được kết hợp hài hòa giữa các yếu tố nước, hoa và rau. Vườn được chia thành hai khu là khu vườn tình yêu và khu vườn âm nhạc.

Vườn quý tộc Château de Villandry, Pháp
Vườn quý tộc Château de Villandry, Pháp

10. Vườn lâu đài Arundel, Vương quốc Anh

Trong khuôn viên của lâu đài Arundel, bạn sẽ tìm thấy những khu vườn đẹp như tranh vẽ này vào mỗi tháng tư và tháng năm hàng năm với hơn 60000 hoa Tulip đang nở rộ.

Vườn lâu đài Arundel, Vương quốc Anh
Vườn lâu đài Arundel, Vương quốc Anh

11. Khu vườn điêu khắc siêu thực Las Pozas, Mexico

Ẩn mình trong những cánh rừng nhiệt đới ở Mexico, ở độ cao hơn 2000ft so với mực nước biển là một khu vườn mang kiến trúc siêu thực, bí ẩn, có phần hơi creepy của nghệ sĩ Edward James. Được xây dựng ngay bên cạnh một loạt các tầng thác tự nhiên nên cái tên Las Pozas cũng được đặt từ đó với ý nghĩa là “Hồ Bơi”.

Khu vườn điêu khắc siêu thực Las Pozas, Mexico
Khu vườn điêu khắc siêu thực Las Pozas, Mexico

12. Vườn Butchart, Canada

Vườn Butchart, Canada
Vườn Butchart, Canada

Nằm ở quận British Columbia của Canada với diện tích hơn 20ha. Vườn Butchart là quả ngọt của câu chuyện khai phá vùng Bắc Mỹ của vợ chồng ông Robert Pim Butchart. Với muôn vàn sắc vườn cũng như phân chia thành nhiều khu vườn như vườn trũng, vườn Nhật, vườn Ý, vườn Hồng, vườn Địa Trung Hải..Vườn Butchart tựa chốn bồng lai tiên cảnh mà bất kì du khách nào đến đây cũng đều mê đắm.

13. Vườn cổ điển tại Tô Châu, Trung Quốc

Vườn cổ điển tại Tô Châu là nơi hội tụ tinh hoa nghệ thuật kiến trúc vườn của Trung Quốc. Giản dị, tinh tế, lãng mạn. Vừa có vẻ đẹp tự nhiên, vừa có nét độc đáo riêng của nghệ thuật tạo vườn. Có thể nói đây là khu vườn tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc vườn của Trung Quốc. Trong các năm 1997 và 2000 có đến 9 khu vườn ở Tô Châu được UNESCO công nhận là di sản thế giới bao gồm: Chuyết Chính Viên, Lưu Viên, Võng Sư Viên, Hoàn Tú Sơn Trang, Ngẫu Viên, Nghệ Phố, Thương Lãng Đình, Sư Tử Lâm Viên, Thoái Tư Viên.

Vườn cổ điển tại Tô Châu, Trung Quốc
Vườn cổ điển tại Tô Châu, Trung Quốc

14. Công viên San Grato, Thụy Sĩ

Nằm phía trên hồ Lugano, bạn có thể đi lang thang qua một trong năm con đường theo chủ đề – bao gồm cả con đường được đặt tên một cách thơ mộng là “đường mòn cổ tích”

Công viên San Grato, Thụy Sĩ
Công viên San Grato, Thụy Sĩ

15. Lâu đài Crathes, Scotland

Tọa lạc ở trong khu rừng Aberdeenshire, lâu đài Crathes xuất hiện từ thế kỉ 16 và có quan hệ mật thiết với “Vua chiến binh” Robert Bruce của Scotland. Tòa lâu đài có khu vườn tuyệt đẹp với lối thiết kế đối xứng không cân bằng chịu ảnh hưởng bởi thời kỳ Phục Hưng.

Lâu đài Crathes, Scotland
Lâu đài Crathes, Scotland

Trên đây là phần một của Tổng hợp 15 khu vườn tuyệt đẹp trên thế giớiTạp chí Mongarden muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những địa chỉ đáng tin cậy vào danh sách du lịch của các bạn.

Mongarden [M+] – Mang lại màu xanh cuộc sống ! 

0918.83.82.89